Trải qua hàng loạt khó khăn trong nửa đầu năm 2022, nhiều nhà đầu “chao đảo” và phải “thả nổi” để tìm giải pháp “tự cứu” để chờ hội đầu kinh doanh mới. Tuy nhiên, những điều này không làm giảm nhiệt giá căn hộ tại TP.HCM. Đặc biệt, sở hạ tầng được đầu mạnh đã tạo điều kiện thuận lợi cho người mua tiếp cận các sản phẩm lân cận.

Về vấn đề này, các Đảng, Nhà nước Chính phủ đã thực hiện nhiều giải pháp ngắn hạn, trung hạn dài hạn. “bàn đạp” cho các nhà đầu tư, khôi phục thanh khoản BĐS, khơi thông thị trường BĐS, , tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp BĐScòn hạn chế rủi ro kinh tế, thúc đẩy người lao động tiếp cận được nhà ở.

Theo dự kiến, thị trường BĐS sẽ chào đón khoảng 1.822 căn nhà mới từ 11 dự án (chủ yếu 65% tại khu Đông TP.HCM), với nguồn cung mới dự kiến ​​là 20.054 căn vào năm 2022. Đáng chú ý, phân khúc cao cấp hạng sang tiếp tục dẫn đầu nguồn cung mới trong 3 tháng cuối năm, với 66% nguồn cung mới thuộc phân khúc cao cấp, 31% phân khúc hạng sang chỉ 3% phân khúc tầm trung.

Hiện tại, các dự án căn hộ tại khu vực vệ tinh thành phố thu hút lượng lớn người mua nhờ khả năng kết nối hạ tầng cao, hệ thống đường được cải thiện cập nhật, tiện ích ngoại khu bậc nhất, chất lượng sản phẩm giá bán thấp hơn các dự án khu trung tâm.

Bên cạnh đó giá bán dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng bất chấp sự biến động của thị trường, nhưng lẽ với tốc độ chậm hơn so với các quý trước. Theo CBRE, giá chào bán cấp thể tiếp tục tăng với tốc độ hàng năm 3-4% từ năm 2022 đến 2024.

Trong quý II đầu quý III/2023, tiến bộ về môi trường pháp sẽ chứng kiến ​​thị trường BĐS dần hồi phục trở nên lành mạnh, minh bạch chuẩn hóa hơn. Đồng thời, các dự thảo về Luật Nhà ở sửa đổi bổ sung quy định về thời hạn sở hữu sẽ đem đến triển vọng tăng trưởng kinh tế tích cực, với động lực tăng trưởng trong hoạt động thương mại, đầu tiêu dùng các vấn đề khó khăn mà các chủ đầu tư gặp phải sẽ dần biến mất.

Dự án Elysian tại thành phố Thủ Đức sẽ hội lớn để vượt qua sự trì trệ của thị trường bất động sản nếu đáp ứng được những điều kiện đặc biệt từ chất lượng, thiết kế, chính sách giá phù hợp với nhu cầu của khách hàng, nhu cầu của khách hàng khả năng thanh toán. dự án.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *