Dự án Elysian của chủ đầu tư Gamuda đã gây chấn động thị trường bất động sản khi áp dụng thành công thiết kế Biophilic vào dự án. Biophilic không chỉ kết hợp cây xanh vào công trình mà còn tái tạo cảm giác thiên nhiên trong nhà, đưa con người kết nối với môi trường không chỉ qua thị giác mà còn qua xúc giác, âm thanh, vị giác và khứu giác. Tất cả những điều này giúp con người chữa lành và trở lại với bản chất tự nhiên của họ như những sinh vật sống.

Với chiến lược “kế hoạch hành động xanh của Gamuda” (Gamuda Green Plan – GGP), ông Angus Liew, Chủ tịch Hội đồng quản trị Gamuda Việt Nam chia sẻ sẽ giải quyết vấn đề bảo tồn thiên nhiên bàng cách áp dụng các phương pháp sinh thái vào dự án. Tuân theo phong cách biophilic kết nối kiến trúc – năng lượng – thực vật – động vật – con người đem lại điều kiện sống tưởng cho dân Elysian. Khuyến khích dân khám phá thiên nhiên thu hẹp khoảng cách giữa con người thiên nhiên

Phối cảnh tổng quan tổ hợp căn hộ Sunshine Green Iconic

Ông Angus Liew còn khẳng định: ” Chúng tôi đề ra cam kết mạnh mẽ trong các lĩnh vực mà chúng tối có thể tạo ra tác động lớn nhấ. Là nhà phát triển bất động sản, quy hoạch tổng thể một cách tận tâm và định hướng thiết kế bền vững là cách chúng tôi tạo ra sự khác biệt. Một trong những triết lý phát triển dự án chủ đạo của chúng tôi là ‘Lắng nghe lời tâm tình của đất’. Có nghĩa là thấu hiểu đặc tính vùng đất để giảm thiểu tác đọng tiêu cực, tăng cường sự đa dạng sinh học và cải thiện môi trường sinh trưởng tự nhiên cho tổng hòa hệ sinh thái bao gồm thực vật, động vật và con người”

Hành động

Không chỉ lời nói, Tập đoàn Gamda Land đã hành động để mang đến ‘quy hoạch thiết kế bền vững’ cho Dự án Elysian Giảm 40% lượng khí thải carbon trong quá trình vận hành của chúng tôi vào năm 2030

Bố trí các hạng mục sinh thái theo chuẩn Biophilic bao gồm: Kết nối với thiên nhiên trực tiếp: Thiên nhiên thì phải có cả mặt nước, ánh sáng tự nhiên, gió trời, đất, sỏi, gỗ, đá tự nhiên, màu sắc,… ; Tạo ra được bầu không khí:  cảm nhận một bầu không khí thiên nhiên thông qua đa giác quan. Màu sắc, hoa văn, vật liệu tự nhiên; Tạo ra một nơi chữa lành ngay tại nhà: biến không gian sống của mình, đôi khi chỉ cần một vài góc nhỏ để chữa lành, nghỉ ngơi và kết nối với thiên nhiên là đã đủ.

Lợi ích

Thông qua thiết kế, Biophilic đã đưa con người đến gần với thiên nhiên hơn. Nội thất trong nhà được thiết kế thông thoáng tự nhiên, cửa ban công lớn đón nắng, đón gió tự nhiên hạn chế sử dụng các thiết bị điện. Ngoài trời, công trình xanh giúp giảm nhiệt toàn dự án. Đáng chú ý, dự án còn quy hoạch rừng đô thị, vườn ươm cây khu bảo tồn đất ngập nước, đây những lợi ích rất cao các dự án khác không mang lại được.

Ngoài ra, Gamuda Land tích hợp hệ thống năng lượng mặt trời Câu lạc bộ thể thao & nghỉ dưỡng Celadon vào dự án. Với quy mô lên đến 1.677 tấm pin diện tích 4.800 m2 hứa hẹn một công trình thân thiện với thiên nhiên. Bên cạnh đó, các hạng mục tiện ích, dịch vụ được tính đến theo hình thân thiện với môi trường như lối đi dành cho người đi bộ, xe đạp, xe điện nhằm giảm thiểu khí CO2 trong quá trình vận hành.

Thách thức

Các vấn đề về chi phí thường phát sinh với các hình thân thiện với thiên nhiên chúng tốn nhiều chi phí hơn từ quy hoạch đến xây dựng so với các căn hộ tiêu chuẩn. Đối mặt với vấn đề này, Gamuda đã đầu phát triển công nghệ hứa hẹn hệ thống kỹ thuật xây dựng với chế tự động hóa 60% bằng robot giúp giảm 40% thời gian xây dựng so với các công trình hiện đại ngày càng tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *