Theo báo cáo thị trường BĐS của VRES vào năm 2022, cho thấy số lượng giao dịch có xu hướng giảm mạnh, lạm phát tăng cao, tín dụng bị siết chặt với mức trần lãi suất cho vay tăng lên đến 21%. Thị trường tuột dốc khiến số lượng lớn BĐS tồn kho, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn về pháp lý, nhiều dự án bị bỏ hoang. Không ít phân khúc bất động sản đã xuất hiện tình trạng giảm giá, cá biệt có không ít nhà đầu tư phải rao bán giá cắt lỗ, giảm sâu.

Liên quan đến vấn đề này, nhiều công ty, doanh nghiệp bất động sản rơi vào tình trạng ‘đói hàng’, phải vay tiền công ty với lãi suất rất cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro, hoặc phải bán tài sản, dự án, một số chủ đất lâm cảnh lao đao. thời gian tìm kiếm. Cách làm bán đất. Tuy nhiên, một số nhà đầu nắm giữ tiền mặt chờ giá giảm để tối đa hóa lợi nhuận, làm giảm tính thanh khoản của thị trường.

Ngoài ra, một số nhà đầu sử dụng thời gian này để chọn vị trí tốt giá rẻ. Trong khi, thị trường đang bắt đầu chững lại nhiều người chịu áp lực về tài chính đang bán tài sản với số lượng lớn. Theo đó giá mặt bằng gần như đi ngang, nhiều nhà đầu tư, khách hàng đã bắt đầu rục rịch xuống tiền với tâm thế sẵn sàng chờ “bắt đáy” bất động sản.

Sau 2 năm sốt xình xịch, với nguồn tài chính mạnh dòng tiền nhàn rỗi, đây hộingàn năm một” chỉ dành cho những nhà đầu chuyên nghiệp lão luyện. Khi mà nguồn thông tin được thu thập chính xác, nhanh chóng các nhà đầu tư sẽ quyết định “gom hàng” do giá bán đã dần ổn định và có nhiều lựa chọn, đặc biệt là ở thị trường thứ cấp. Nhằm để tích trữ tài sản và đầu tư ngắn hạn.

Đối với nhũng nhười mua ở thực, đay là thời điểm vàng để “xuống tiền” không cần quan tâm giá đã chạm đáy hay chưa. Bởi lẽ đây là giai đoạn các chủa đầu tư phải tái cơ cấu, điều chỉnh giá bán ở điểm cân bằng nói trên để “sinh tồn” là thời điểm vàng để có thể chọn được căn hộ giá tốt nhất vì chauw biết khi nào là đỉnh khi nào là đáy. Khi bối cảnh tăng trưởng kinh tế khả quan, bất động sản chắc chắn sẽ tăng giá nhanh hơn so với tốc độ tăng thu nhập của xã hội.

Đối với những người mua nhà ở thực sự, đây một hội tuyệt vời để ‘xuống tiền’ cho giá căn hộ đã chạm đáy hay chưa. Vào thời điểm này các chủ đầu phải tái cơ cấu, điều chỉnh giá bán ở điểm cân bằng nói trên để “sinh tồn”. Đã tạo ra thời điểm vàng cho khách hàng mua sản phẩm, bạn sẽ không biết khi nào giá thị trường sẽ chạm đáy thế nhưng thể chủ động huy động vốn theo nhu cầu cuộc sống tạo dựng tài sản. Trong khi bối cảnh tăng trưởng kinh tế dần được giữ vững, nhà nước sẽ ra tay hỗ trợ thị trường, giá nhà chắc chắn sẽ tăng nhanh hơn tốc độ tăng thu nhập của hội.

Ông Troy Griffiths, Phó Giám đốc Điều hành Savills Việt Nam cũng dự báo 6 tháng tới sẽ là một cột mốc quan trọng. Các nhà đầu tư cá nhân nên lựa chọn nghiên cứu và tìm hiểu thêm về xu hướng thị trường trước khi quyết định tham gia. Các dự báo cho thấy kinh tế toàn cầu đang có xu hướng ổn định và sẽ phục hồi chậm trong nửa cuối năm tới.

Bên cạnh đó chính phủ Việt Nam cũng đang làm tốt việc giữ lạm phát ở mức cho phép nền kinh tế Việt Nam dần ổn định trong thời gian tới. Nhà đầu tư không nên quá hoang mang và vội vã rút khỏi thị trường vào thời điểm này mà nên cân nhắc kỹ lưỡng bất động sản như một khoản đầu tư dài hạn.

Từ những điểm trên, thể kết luận rằng thị trường bất động sản Việt Nam tiềm năng tăng trưởng lớn vẫn một kênh đầu đầy triển vọng. Quan trọng nhất, đừng đợi giá xuống “thấp” bạn không bao giờ biết khi nào thị trường sẽ tăng hay giảm. Chủ động về tài chính sự lựa chọn thông minh an toàn nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *